Tìm hiểu về tỏi đen:
Từ ngày xưa, nhân dân ta đã sử dụng tỏi như một phương thuốc tự nhiên đơn
giản mà hiệu quả chữa các bệnh thường gặp như cúm, nhiễm trùng, viêm, siêu
vi... Đặc biệt ở Việt Nam có một loại
đặc biệt là tỏi cô đơn hoặc tỏi một nhánh, được trồng nhiều ở
các tỉnh miền Trung, được các nhà khoa học đánh giá là loại thảo dược quý, có
nhiều dưỡng chất tốt
Tỏi đen |
Tỏi tươi sau khi lên men chuyển sang màu đen nên được gọi là tỏi đen là do sự trao đổi chất trong quá
trình lên men khép kín tạo ra các axit amin và melanoidin làm tỏi tươi chuyển
hóa thành màu đen(tỏi đen). sau quá trình lên men tỏi sẽ không còn mùi hăng và vị cay nữa, mà tỏi đen có vị ngọt và dẻo gần giống
hương vị của trái cây sấy khô. Hơn nữa, quá trình lên men không làm mất thành
phần dược lý của tỏi mà còn tăng sinh các hợp chất này với hàm lượng cao gấp từ
nhiều lần so với tỏi tươi.
Sử dụng tỏi đen vào khẩu phần ăn hàng ngày có
lợi cho sức khỏe của tất cả mọi người, đặc biệt những người bị huyết áp cao, mỡ
máu, suy giảm chức năng gan, mất ngủ kinh niên
Món ăn với mỳ tỏi đen |
1. Tỏi đen nguyên củ, bóc vỏ ăn trực tiếp.
Khi ăn, nên nhai kỹ, các thành phần của tỏi sẽ phát huy công dụng tốt hơn. Liều
lượng từ một đến 3 củ mỗi ngày.
2. Tỏi đen
ngâm rượu: Ngâm tỏi đen với rượu, tốt nhất là nếp nguyên chất không có cồn.
Uống mỗi ngày ít nhất một lần, mỗi lần 50 ml.
3. Có thể xắt thành lát nếu ăn chưa quen. Tóm lại,
dù dùng dưới hình thức nào, tỏi nên được nghiền, nhai hoặc giã nát sẽ phát huy
tác dụng tốt hơn
Xem thêm: Tỏi đen Sâm Ngọc Linh, tỏi đen đông trùng hạ thảo
Các từ khóa tìm kiếm trên google: namvietpharmacy, tỏi đen việt nam 500g, tỏi đen việt nam chính hang, tỏi đen việt nam 200g, tỏi đen việt nam chính hãng, tỏi đen một nhánh, tỏi đen 500g
Để biết thêm chi tiết về tỏi đen việt nam và công dụng của tỏi đen vui lòng truy cập website: namvietpharmacy.com hoặc liên hệ hotline: 0466642116 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.
Tin tức Sưu Tầm Internet
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét